Cách chọn sữa tươi thanh trùng cho sức khỏe cả gia đình

Cách chọn sữa tươi thanh trùng cho sức khỏe cả gia đình

Cách chọn sữa tươi thanh trùng cho sức khỏe cả gia đình

Kinh doanh: 0938 192 499

Tư vấn: 0938 192 499

350/5 Nguyễn Văn Lượng , phường 16 , quận Gò Vấp , HCMC

Hướng dẫn Giao hàng
Cách chọn sữa tươi thanh trùng cho sức khỏe cả gia đình

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy người Việt, đặc biệt những gia đình ở TP.HCM, có xu hướng ăn ngoài khá nhiều. Những thói quen ăn thức ăn nhanh bên ngoài sẽ khiến cho cơ thể, đặc biệt là trẻ em có nguy cơ bị thiếu chất. Vậy lựa chọn nào hoàn hảo nhất để giải quyết vấn đề này? Đó chính là bổ sung nguồn dinh dưỡng tự nhiên từ sữa, nhất là sữa tươi thanh trùng hằng ngày để cơ thể có đầy đủ dưỡng chất.

Sữa là một nguồn protein tuyệt vời bởi các protein trong sữa có cả 2 loại: casein (không tan) và whey protein (tan được). Bên cạnh đó, trong sữa tươi còn chứa các vitamin và khoáng chất sẽ giúp bổ sung sự thiếu hụt dinh dưỡng của cơ thể. Một ly sữa nguyên chất, có vị ngon sữa bò tươi vừa cho bạn cảm giác ngon miệng khi thưởng thức lại vừa bổ sung năng lượng nhanh chóng vào những buổi xế trưa, chiều hoặc những lúc làm việc căng thẳng.

Tuy nhiên, bạn không nên uống sữa tươi một cách vô tội vạ, không khoa học cũng sẽ gây nhiều tác động không tốt đến cơ thể. Để tạo thói quen tốt nhất thì bạn nên ưu tiên uống sữa trong bữa sáng vì sau một đêm cơ thể không được nạp năng lượng. Còn lại vào buổi tối trước khi ngủ sẽ giúp bạn có một khẩu phần dinh dưỡng cân đối. Khi uống sữa, bạn nên ăn món gì đó nhẹ để lót dạ, không nên uống vào lúc đói để giúp cơ thể hấp thụ dưỡng chất từ sữa tốt hơn. Nên uống một lượng sữa vừa phải mỗi ngày, đối với trẻ em là 3 ly sữa và với người lớn thì 2 ly sữa mỗi ngày.

Thực tế, nếu sữa thanh trùng được sản xuất theo những quy chuẩn rõ ràng đúng như định nghĩa của QCVN 5:1-2017/BYT (tức là hoàn lại 100% lượng nước thiết yếu bị rút đi, giữ nguyên chất lượng ban đầu, trong đó có chất béo sữa) đi kèm với đó là công nghệ có kiểm soát thì có thể đảm bảo chất lượng. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay nhiều loại sữa có nhãn mác là sữa tiệt trùng (sẽ được sửa thành tên gọi Sữa hoàn nguyên theo QCVN 2017) thì rất khó hoàn lại nguyên trạng. Lúc này, chất lượng sữa hoàn nguyên thế nào hoàn toàn phụ thuộc vào phẩm cấp của các loại nguyên liệu mà nhà sản xuất bổ sung vào sữa bột để pha lại, sau đó bổ sung thêm một số dưỡng chất, DHA, hương vị trái cây, hương vị dâu… vào sữa hoàn nguyên giúp dễ uống.

Chuyên gia này cũng cho biết thêm, sữa tươi thanh trùng hoặc tiệt trùng nên sử dụng đối với trẻ trên 18 tháng tuổi để giảm nguy cơ dị ứng. Còn trẻ dưới 18 tháng tuổi, loại sữa tốt nhất với trẻ chính là sữa mẹ. Và sữa bột hoàn nguyên chỉ là giải pháp thay thế, với điều kiện chất lượng được kiểm soát chặt

“Trong trường hợp đặc biệt như chú trọng đến một giai đoạn sức khỏe nào đó, điều trị chẳng hạn, hoặc tình trạng cơ thể hấp thu loại sữa, cần lấy tư vấn của bác sĩ dinh dưỡng” PGS. TS Nguyễn Duy Thịnh đưa ra lời khuyên đến người tiêu dùng

Cách đơn giản để nhận biết giữa sữa tươi và sữa hoàn nguyên là khi tìm mua sữa, người tiêu dùng hãy đọc kỹ bảng mô tả thành phần sản phẩm. Trong bảng thành phần sản phẩm của sữa tươi có ghi rõ loại nguyên liệu sữa được sử dụng là: Sữa bò tươi, sữa tươi, sữa tươi nguyên kem hoặc sữa tươi tách béo… Còn trong bảng thành phần của sữa hoàn nguyên, sữa hỗn hợp có ghi rõ loại nguyên liệu được sử dụng là: Nước, sữa bột, sữa bột tách béo... Ngoài ra, bạn cũng nên chọn sữa của những thương hiệu uy tín được nhiều người tin dùng sẽ đảm bảo chất lượng sữa mình mua hơn.